Hỗ trợ

Về Đà Nẵng

  • 17/11/2021

TẠI SAO ĐÀ NẴNG

Với tốc độ tăng trưởng GDP mạnh mẽ và nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Trung, Đà Nẵng đã trở thành trung tâm công nghiệp hàng đầu của cả nước với cơ sở hạ tầng vượt trội.

  • Sản xuất công nghiệp: Chiếm 10% giá trị xuất khẩu của Việt Nam, 13% sản xuất công nghiệp quốc gia
  • Thu hút FDI: 32,9 tỷ USD Đà Nẵng đứng thứ 2 về thu hút vốn FDI, 34,92 tỷ USD
  • Xuất khẩu: 28,8 tỷ USD Đà Nẵng xuất khẩu 28,8 tỷ USD năm 2019, 10% giá trị xuất khẩu cả nước
  • Chính sách đầu tư thông thoáng. Tỉnh đã ban hành nhiều chính sách quan trọng, đưa ra các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút FDI, phát triển kinh tế.
  • Trái tim khu công nghiệp: 48 khu, cụm công nghiệp
  • Các nhà đầu tư đa dạng đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ
  • Được tổ chức tại Đà Nẵng, triển lãm là một nền tảng tốt để tìm kiếm và đảm bảo cơ hội tại Đà Nẵng. Nó thu hút những người chơi chính từ sản xuất, công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp nói chung.

Thành Phố Đà Nẵng là trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Trung đang nhanh chóng nổi lên như một địa chỉ ưa thích của các nhà đầu tư nước ngoài. Thành Phố Đà Nẵng với 29 khu công nghiệp trải rộng trên 10.000 ha và 11 cụm công nghiệp với diện tích 802 ha, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Với sự tập trung đổi mới vào các ngành công nghiệp công nghệ cao, phát triển các khu công nghiệp mới và tổng sản phẩm trong nước (GRDP) của vùng đạt 8,5%, khu vực này sẽ tiếp tục là ưu tiên của các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong lĩnh vực Sản xuất & Công nghiệp hỗ trợ, Thành Phố Đà Nẵng cũng là quê hương của một tập đoàn sản xuất khổng lồ nói chung & các ngành sản xuất công nghệ cao.

Thành Phố Đà Nẵng được coi là cửa ngõ và trung tâm kinh tế văn hóa của cả nước. Được thiên nhiên ưu đãi với điều kiện địa lý thuận lợi, Thành Phố Đà Nẵng có mạng lưới đường giao thông vô cùng quan trọng. Tất cả những thuận lợi tạo nên điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội

Thành Phố Đà Nẵng cũng được hưởng lợi từ chi phí lao động thấp nhưng có tay nghề cao. Chi phí lao động ở Việt Nam bằng 50% so với ở Trung Quốc và khoảng 40% so với chi phí được báo cáo ở Thái Lan và Philippines.

Có rất nhiều công nhân Việt Nam làm việc tại Thành Phố Đà Nẵng. Công nhân không đắt, trẻ và ngày càng có tay nghề cao.

Việt Nam cũng là nước được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vì nền kinh tế của nước này “có vị trí chiến lược trong chuỗi cung ứng sản xuất trong khu vực”. “Việt Nam đã sẵn sàng để chiếm một số thị phần toàn cầu của quốc gia láng giềng trong lĩnh vực sản xuất sử dụng nhiều lao động. "Đó là người chiến thắng rõ ràng trong cuộc chiến thương mại."

Thành Phố Đà Nẵng là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh nhất, với nhiều nhà sản xuất tăng cường sản xuất và chuỗi cung ứng.

 

Xem thêm